TÊN MIỀN LÀ GÌ ?

0963.64.2426 tkewebbentre@gmail.com A15 KDC Gò Đàng, P. Phú Hưng, TP. Bến Tre, t. Bến Tre Liên hệ

20-03-2021   Đã xem: 504

TÊN MIỀN LÀ GÌ ?


Chúng tôi thường được hỏi bởi những người mới bắt đầu: tên miền là gì và các miền hoạt động như thế nào? Nếu bạn là người mới bắt đầu, thì bạn có thể đã nghe nói rằng bạn cần một miền để tạo một trang web. Tuy nhiên, nhiều người mới bắt đầu nhầm lẫn giữa tên miền với một trang web hoặc dịch vụ lưu trữ trang web. Nếu bạn mới bắt đầu, thì tất cả các thuật ngữ khác nhau này nghe có vẻ quá kỹ thuật.

 


TÊN MIỀN LÀ GÌ ?


Trong hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu này, chúng tôi sẽ trả lời tên miền là gì và cách hoạt động của các miền. Mục đích là giúp bạn hiểu và lựa chọn tên miền phù hợp cho trang web của mình.

Tên miền là gì ?
Tên miền là địa chỉ trang web của bạn mà mọi người gõ vào thanh URL của trình duyệt để truy cập trang web của bạn. Nói một cách dễ hiểu, nếu trang web của bạn là một ngôi nhà, thì tên miền của bạn sẽ là địa chỉ của nó.

Giải thích chi tiết hơn:

Internet là một mạng lưới máy tính khổng lồ được kết nối với nhau thông qua một mạng lưới cáp toàn cầu. Mỗi máy tính trong mạng này có thể giao tiếp với các máy tính khác. Để xác định chúng, mỗi máy tính được gán một địa chỉ IP. Nó là một dãy số xác định một máy tính cụ thể trên internet. Địa chỉ IP điển hình trông giống như sau:

66.249.66.1

Bây giờ một địa chỉ IP như thế này là khá khó nhớ. Hãy tưởng tượng nếu bạn phải sử dụng những con số như vậy để truy cập các trang web yêu thích của mình.

Tên miền được phát minh để giải quyết vấn đề này.

Bây giờ, nếu bạn muốn truy cập một trang web, thì bạn không cần phải nhập một chuỗi số dài. Thay vào đó, bạn có thể truy cập nó bằng cách nhập một tên miền dễ nhớ vào thanh địa chỉ của trình duyệt. Ví dụ: webbentre.com chẳng hạn.

Tên miền thực sự hoạt động như thế nào?
Để hiểu cách tên miền thực sự hoạt động, chúng ta sẽ xem xét điều gì sẽ xảy ra khi bạn nhập tên miền vào trình duyệt của mình.

 

Lựa chọn 1 tên miền đẹp cho thiết kế website

 

Cách các tên miền hoạt động

Khi bạn nhập một tên miền vào trình duyệt web của mình, trước tiên nó sẽ gửi một yêu cầu đến mạng lưới máy chủ toàn cầu tạo thành Hệ thống tên miền (DNS). Sau đó, các máy chủ này sẽ tìm kiếm các máy chủ định danh được liên kết với miền và chuyển tiếp yêu cầu đến các máy chủ định danh đó.

Ví dụ: nếu trang web của bạn được lưu trữ trên Bluehost, thì thông tin máy chủ tên của nó sẽ như sau:

ns1.webdeponline.vn
ns2.webdeponline.vn

Các máy chủ định danh này là máy tính do công ty lưu trữ của bạn quản lý. Công ty lưu trữ của bạn sẽ chuyển yêu cầu của bạn đến máy tính lưu trữ trang web của bạn.

Máy tính này được gọi là máy chủ web. Nó được cài đặt phần mềm đặc biệt (Apache, Nginx là hai phần mềm máy chủ web phổ biến). Máy chủ web bây giờ tìm nạp trang web và các phần thông tin liên quan đến nó.

Cuối cùng, nó sẽ gửi dữ liệu này trở lại trình duyệt.


Webbentre.com - Tư vấn và thiết kế website chuẩn SEO tại Bến Tre

  MENU