DU LỊCH BẾN TRE - CHÙA TUYÊN LINH

0397197791 tkewebbentre@gmail.com A15 KDC Gò Đàng, P. Phú Hưng, TP. Bến Tre, t. Bến Tre Liên hệ

Ngày đăng: 04-04-2021   Đã xem: 243

DU LỊCH BẾN TRE - CHÙA TUYÊN LINH


Chùa Tuyên Linh được xây dựng từ tre vào năm 1861 gần kênh Tân Hương ở Minh Đức, Mỏ Cày, Bến Tre. Ngôi chùa đầu tiên có tên là Tiên Linh, do Khánh Phong trụ trì...


DU LỊCH BẾN TRE - CHÙA TUYÊN LINH


Năm 1907, một nhà sư tên là Lê Khánh Hòa, một chuyên gia về Phật giáo, được bổ nhiệm làm trụ trì chùa và sau đó đến năm 1930, ông đổi tên chùa là Tuyên Linh với chữ Tuyên để chỉ việc Hoằng pháp. Nơi đây nổi tiếng không chỉ bởi sự độc đáo trong thiết kế mà còn bởi những sự kiện lịch sử đã xảy ra tại đây. Đền trở thành di tích lịch sử cấp quốc gia vào năm 1994 và vào ngày 19 tháng 5 hàng năm, tại đây tổ chức lễ hội kỷ niệm ngày sinh của Bác Hồ.


Chùa Tuyên Linh đã nhiều lần được cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, thân sinh của Bác Hồ về thăm. Khi ở đây, cụ Nguyễn Sinh Sắc đã mở lớp dạy con, chữa bệnh cho cư dân và bàn việc quốc gia với Thái sư Lê Khánh Hòa. Đây cũng là nơi mà Nguyễn Sinh Sắc đã gặp Trần Văn Ơn, Huỳnh Khắc Mẫn và Lê Văn Phát, một số đảng viên đầu tiên của Đảng Cộng sản Bến Tre. Trong hai cuộc kháng chiến, chùa cũng là nơi nuôi giấu, nuôi sống nhiều đồng chí đảng viên nên nhiều lần bị bắn phá, hư hỏng nặng. Tuy nhiên, nó cũng đã được phục hồi nhiều lần và vào năm 1999 đã được phục dựng lại trên địa điểm ban đầu. Trong tương lai, một viện bảo tàng sẽ được xây dựng tại ngôi đền này để tôn vinh lịch sử đặc sắc của nó.


Thông tin hữu ích
Địa điểm: Chùa Tuyên Linh
Tốt nhất cho: Tất cả khách truy cập
Vào cửa miễn phí
Giờ: Nên ghé thăm vào ban ngày
Khoảng cách đến trung tâm thành phố: 7.2km (4.5 mi)

  MENU