DU LỊCH BẾN TRE - CỒN PHỤNG

0397197791 tkewebbentre@gmail.com A15 KDC Gò Đàng, P. Phú Hưng, TP. Bến Tre, t. Bến Tre Liên hệ

Ngày đăng: 04-04-2021   Đã xem: 244

DU LỊCH BẾN TRE - CỒN PHỤNG


Bến Tre phía Bắc giáp Tiền Giang, phía Tây giáp Vĩnh Long và phía Đông giáp Trà Vinh. Nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh chỉ 2 giờ đi xe, Bến Tre nổi tiếng với đời sống nông dân đồng bằng sông Cửu Long đặc trưng, gắn liền với tuyến đường thủy với hệ thống đê điều phức tạp. Bến Tre được chia thành 7 huyện, với Thành phố Bến Tre là trung tâm của tỉnh.


DU LỊCH BẾN TRE - CỒN PHỤNG


Cù lao Phụng (Cồn Phụng)

Cù lao Phụng nằm trên sông Tiền thuộc xã Tân Thạch, Châu Thành, cách trung tâm thành phố Bến Tre chỉ 12km.

Cù lao này nổi tiếng với nhiều loại trái cây tươi tốt, đặc biệt là dừa, mà còn là món ăn ngon đặc sản của miền đông nam bộ Việt Nam. Du khách có thể đến cù lao bằng thuyền. Sau khi dành thời gian trên cù lao, bạn có thể tiếp tục đi xe dọc theo sông, tham quan các xưởng sản xuất kẹo dừa và thủ công mỹ nghệ, sau đó xuống xe để bắt một chuyến xe khách đến các khu vườn nhiệt đới. Tại đây, họ có thể nghỉ ngơi dưới tán lá dừa, nhâm nhi tách trà với mật ong tươi và việt quất, trong khi lắng nghe những giai điệu đẹp của âm nhạc truyền thống.

 

Cù lao Phụng còn được biết đến là nơi lưu giữ Di tích Họ đạo Dừa, từng trải rộng trên 1.500 km2 của Bến Tre. Đạo Dừa được Nguyễn Thành Nam lập vào những năm 1940. Chủ trương chính của tín ngưỡng này là kết hợp tinh hoa của các tôn giáo khác nhau như Phật giáo và Thiên chúa giáo, và cầu nguyện cho điều tốt đẹp của tất cả các dân tộc và quốc gia. May mắn thay, thánh tích vẫn còn nguyên vẹn trênd đất 9 rồng, nơi các vị hồng y sẽ có bài phát biểu. Ngoài ra còn có một ngọn tháp bí ẩn được làm từ những mảnh đĩa, bát, cốc bị vỡ của các tín đồ.

 

Điểm đặc biệt nữa của cù lao Phụng là cuộc sống hàng ngày của cư dân đều tập trung vào việc làm đồ thủ công mỹ nghệ từ cây dừa. Du khách đến đây có thể tận mắt chứng kiến ​​quy trình làm kẹo dừa và các món quà lưu niệm khác, và chọn một món quà mang về nhà làm quà. Do chất lượng cao và đặc sản của dừa ở Cù lao Phụng nên giá cả có cao hơn một chút so với nơi khác, nhưng chất lượng này không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Nếu du khách cảm thấy đói, họ có thể dùng bữa với cư dân địa phương, những người sẽ phục vụ bữa ăn hàng ngày của họ với những món ăn đơn giản nhưng ngon miệng. Những du khách mệt mỏi cũng có thể chợp mắt dưới bóng cây trong vườn hoặc tham gia các hoạt động thú vị như chụp ảnh đà điểu hay câu cá sấu!


Thông tin hữu ích
Vị trí: Cù lao Phụng
Tốt nhất cho: Tất cả khách truy cập
Vào cửa miễn phí
Giờ: Nên ghé thăm vào ban ngày
Khoảng cách đến trung tâm thành phố: 27.1km (16.8 mi)

  MENU