SEO Silos: Là gì, Tại sao và Làm thế nào ?

0963.64.2426 tkewebbentre@gmail.com A15 KDC Gò Đàng, P. Phú Hưng, TP. Bến Tre, t. Bến Tre Liên hệ

31-12-1969   Đã xem: 430

SEO Silos: Là gì, Tại sao và Làm thế nào ?


Nói một cách đơn giản, cấu trúc silo có nghĩa là nhóm các nội dung tương tự lại với nhau. Nó mang lại cho bạn cơ hội tạo kiến ​​trúc trang web được tổ chức tốt hơn và các danh mục chủ đề tập trung vào từ khóa. Bây giờ, có một số bước bạn cần thực hiện để tận dụng tối đa cấu trúc trang web của mình.


SEO Silos: Là gì, Tại sao và Làm thế nào ?


Khi còn nhỏ, tôi bị ám ảnh bởi những thư viện và những chiếc kệ khổng lồ cao từ sàn đến trần chứa hàng nghìn cuốn sách. Tuy nhiên, điều làm tôi ấn tượng nhất là tốc độ mà một thủ thư sử dụng để tìm nguồn tài liệu tôi đang tìm kiếm. Họ đã phát triển một số loại trí nhớ nhiếp ảnh theo thời gian và thực sự biết mỗi cuốn sách được đặt ở đâu chỉ bằng cách nghe tên của nó? Dĩ nhiên là không. Hiệu suất không tì vết của họ là kết quả của sự tổ chức hoàn hảo.

Tương tự như vậy đối với trang web của bạn về cơ bản là một thư viện trực tuyến. Đây là nơi mọi người tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, tìm kiếm thêm thông tin về doanh nghiệp của bạn, tìm thông tin liên hệ của bạn hoặc tương tác với blog của bạn. Tất nhiên, trang web của bạn càng lớn thì khách truy cập càng khó tìm thấy thông tin mong muốn. Và, nếu họ bị lạc trong khi duyệt qua trang web của bạn, không biết bắt đầu cuộc phiêu lưu đọc của mình từ đâu, họ có thể sẽ không hài lòng. Chưa kể đến việc Google khó thu thập dữ liệu và lập chỉ mục các trang web như vậy.

 

Nói cách khác, kiến ​​trúc trang web quá phức tạp có thể ảnh hưởng đến nỗ lực SEO của bạn cả trực tiếp và gián tiếp. Nhưng, đừng lo lắng. Có một giải pháp đơn giản cho vấn đề này và nó được gọi là xây dựng silo nội dung.

Ưu điểm của việc sử dụng Silo
Khi được lên kế hoạch và thực thi đúng cách, cấu trúc trang web được thiết kế phù hợp có thể cải thiện nỗ lực SEO và tăng thứ bậc của nội dung trang web của bạn. Dưới đây là những ưu điểm chính của silo nội dung có cấu trúc tốt:

Điều hướng đơn giản hơn và hợp lý cho khách truy cập trang web
Giúp người dùng tìm thấy nội dung mong muốn dễ dàng hơn
Công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng khám phá và thu thập thông tin nội dung trang web của bạn
Liên kết nội bộ được cải thiện
Sử dụng đường dẫn trang web tốt hơn
Mức độ liên quan của từ khóa cao hơn

 

Tạo cấu trúc silo mạnh
 

Nói một cách đơn giản, cấu trúc silo có nghĩa là nhóm các nội dung tương tự lại với nhau. Nó mang lại cho bạn cơ hội tạo kiến ​​trúc trang web được tổ chức tốt hơn và các danh mục chủ đề tập trung vào từ khóa. Bây giờ, có một số bước bạn cần thực hiện để tận dụng tối đa cấu trúc trang web của mình.

Kiến trúc trang web theo chiều dọc và chiều ngang

Nhiều chuyên gia SEO tin rằng kiến ​​trúc ngang (phẳng) tốt hơn cho SEO so với kiến ​​trúc dọc (sâu). Các giải thích có rất nhiều, từ trải nghiệm người dùng tốt hơn đến khả năng thu thập thông tin cao hơn. Tuy nhiên, điều này không nhất thiết phải như vậy. Khi được sử dụng theo cách đơn giản, kiến ​​trúc trang web sâu cho phép bạn loại bỏ sự lộn xộn trong điều hướng và nhóm nội dung của bạn thành các phần hợp lý.

Tất nhiên, một cấu trúc silo là sâu. Ý tưởng đằng sau nó rất đơn giản - tạo các nhóm nội dung có thứ bậc, dựa trên mức độ liên quan chủ đề của chúng. Nói cách khác, silo cho phép bạn tách nội dung thành các danh mục hợp lý. Mức độ liên quan của kho nội dung khiến bạn trở nên phù hợp hơn trong mắt Google. Giả sử bạn đang điều hành một blog về tiếp thị kỹ thuật số. Trong trường hợp này, tiếp thị kỹ thuật số có thể sẽ là silo chính của bạn. Sau đó, bạn cần đưa ra các chủ đề phụ có liên quan về tiếp thị kỹ thuật số, có thể là SEO, PPC, tiếp thị nội dung, tiếp thị qua email, tiếp thị truyền thông xã hội, v.v. Bước tiếp theo là chia mỗi silo này thành các chủ đề chính xác hơn. Ví dụ: tiếp thị nội dung có thể bao gồm các yếu tố như tạo nội dung, quảng bá nội dung, chiến lược nội dung, v.v. Mỗi silo này cũng nên được chia nhỏ thành các silo hẹp hơn.

Tạo URL
Khi tạo silo nội dung, bạn cần lưu ý rằng cấu trúc URL của bạn phải càng đơn giản càng tốt. Hãy lấy lại danh mục tiếp thị nội dung được đề cập ở trên làm ví dụ. Trong trường hợp này, cấu trúc URL của bạn sẽ giống như sau:

https://www.example.com
https://www.example.com/content-marketing
https://www.example.com/content-marketing/content-creation
https://www.example.com/content-marketing/content-promotion
https://www.example.com/content-marketing/content-strategy

Khi Google nhìn thấy / content-marketing /, ví dụ: tạo nội dung, nó sẽ biết rằng danh mục tiếp thị nội dung là trang mẹ, trong khi tạo nội dung là trang con của nó. Cấu trúc URL như vậy cho phép bạn tạo cấu trúc silo, giúp công cụ tìm kiếm thu thập thông tin nội dung của bạn dễ dàng hơn, hiểu mục đích của nó và xem trang web của bạn bao gồm những chủ đề nào.

Liên kết nội bộ

Các liên kết nội bộ thường được liên kết với blog của bạn. Tóm lại, bạn liên kết đến các trang sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Mặt khác, các trang này sẽ hiếm khi liên kết lại với nội dung của bạn. Đây là bước tạo silo nội dung.

Khi xây dựng silo, về cơ bản bạn đang tạo liên kết nội bộ vững chắc giữa các trang trong cùng một danh mục chủ đề. Các liên kết này kết nối các trang của bạn và làm nổi bật nền chuyên đề của từng danh mục. Chính vì vậy, điều cực kỳ quan trọng là không liên kết chéo nội dung không thuộc cùng một danh mục chủ đề, vì điều này có thể gây nhầm lẫn cho Google và ảnh hưởng đến cách lập chỉ mục và xếp hạng các trang của bạn.

Sử dụng Silos trong SEO địa phương

Tạo silo trong SEO địa phương có thể được thực hiện dễ dàng, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp tại một địa điểm. Ví dụ: nếu bạn điều hành một doanh nghiệp có trụ sở tại New York, bạn có thể chỉ cần đầu tư vào các dịch vụ SEO ở New York và đảm bảo thông tin địa phương của bạn được thêm một cách chiến lược vào từng giai đoạn của silo nội dung của bạn.

Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp đa địa điểm, các quy tắc thay đổi mạnh mẽ. Trong trường hợp này, mỗi silo cục bộ mà bạn tạo cần được quan sát một cách riêng biệt. Cụ thể, mục tiêu của bạn là xây dựng một kho nội dung cho từng vị trí và đảm bảo rằng các danh mục nội dung chính liên kết với từng vị trí đó. Greg Gifford giải thích trong một bài đăng gần đây rằng các bài đăng trên blog địa phương chất lượng cao và các tín hiệu ngoài trang web, như danh sách Google Doanh nghiệp của tôi hoặc các liên kết ngược địa phương là rất quan trọng để tạo các kho nội dung đa vị trí. Ông nhấn mạnh rằng, thay vì xây dựng “một trang vị trí nhàm chán cho mỗi vị trí, giờ đây bạn sẽ có một kho thông tin địa phương mạnh mẽ về từng thành phố mà doanh nghiệp của bạn phục vụ”.

Xây dựng một silo nội dung đáng tin cậy đòi hỏi nhiều nghiên cứu và bí quyết về kỹ thuật. Nếu không, toàn bộ cấu trúc trang web của bạn (và nỗ lực SEO của bạn) có thể bị ảnh hưởng. Dưới đây là một số điều bạn cần ghi nhớ khi xây dựng silo:

Các lớp trong silo của bạn cần phải hỗ trợ nỗ lực SEO tổng thể của bạn và xây dựng trải nghiệm người dùng tích cực. SEO và khả năng sử dụng cần đi đôi với nhau để mang lại kết quả tốt hơn.
Lưu ý độ sâu của cấu trúc trang web. Giới hạn số lớp của silo, tốt nhất là cách trang chủ không quá 3 lần nhấp.
Trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số, các URL ngắn hơn hoạt động tốt hơn các URL dài. Việc thêm quá nhiều lớp vào silo có thể tạo ra các URL cực kỳ dài và ảnh hưởng đến khả năng thu thập thông tin của trang web.
Đảm bảo rằng các phần của bạn được cân bằng tốt. Bạn không muốn một phần chiếm 50% blog của mình, trong khi các danh mục khác hầu như không nhìn thấy.

Sẵn sàng để bắt đầu tạo nội dung?

Đây chỉ là những lợi ích chính của việc sử dụng cấu trúc silo nội dung trong chiến lược SEO của bạn. Vì vậy, nếu bạn không sử dụng các kỹ thuật này để thúc đẩy nỗ lực SEO của mình, thì đã đến lúc suy nghĩ lại cách tiếp cận của bạn. Bắt đầu bằng cách thu thập dữ liệu các trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn để kiểm tra cấu trúc trang web mà họ sử dụng và tái tạo những chiến thuật hiệu quả đó.

Chắc chắn, việc tạo ra một silo nội dung hiệu quả đòi hỏi rất nhiều nghiên cứu, lập chiến lược và bí quyết kỹ thuật. Vì vậy, nếu bạn cho rằng mình chưa sẵn sàng tự làm hoặc không biết chiến lược nào sẽ phù hợp với trang web của mình, bạn luôn có thể tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia.

  MENU