WEB HOSTING LÀ GÌ ?

0963.64.2426 tkewebbentre@gmail.com A15 KDC Gò Đàng, P. Phú Hưng, TP. Bến Tre, t. Bến Tre Liên hệ

Ngày đăng: 24-03-2021   Đã xem: 469

WEB HOSTING LÀ GÌ ?


Lưu trữ web là một dịch vụ trực tuyến cho phép bạn xuất bản trang web hoặc ứng dụng web của mình trên Internet. Khi bạn đăng ký dịch vụ lưu trữ web, về cơ bản bạn thuê một số không gian trên máy chủ vật lý, nơi bạn có thể lưu trữ tất cả các tệp và dữ liệu cần thiết để trang web của bạn hoạt động bình thường.


WEB HOSTING LÀ GÌ ?


Lưu trữ web được giải thích bằng cách sử dụng tương tự nhà ở. Máy chủ là một máy tính vật lý chạy mà không bị gián đoạn để trang web của bạn luôn sẵn sàng cho bất kỳ ai muốn xem. Máy chủ lưu trữ web của bạn chịu trách nhiệm giữ cho máy chủ đó luôn hoạt động, bảo vệ máy chủ khỏi các cuộc tấn công nguy hiểm và chuyển nội dung của bạn - chẳng hạn như văn bản, hình ảnh, tệp, v.v. - từ máy chủ sang trình duyệt của khách truy cập.

Khi bạn quyết định bắt đầu một trang web mới, bạn cần tìm một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web sẽ cung cấp cho bạn không gian máy chủ đó. Máy chủ lưu trữ web của bạn lưu trữ tất cả các tệp, nội dung và cơ sở dữ liệu của bạn trên máy chủ. Bất cứ khi nào ai đó nhập tên miền của bạn vào thanh địa chỉ của trình duyệt của họ, máy chủ của bạn sẽ chuyển tất cả các tệp cần thiết để phục vụ yêu cầu đó.

Vì vậy, bạn cần phải chọn một gói lưu trữ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Trên thực tế, nó hoạt động tương tự như cho thuê nhà ở - bạn phải trả tiền thuê nhà thường xuyên để giữ cho máy chủ hoạt động liên tục.

Để giảm thiểu rủi ro, mỗi gói Webbentre.com đều đi kèm với đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày để bạn có thể xem liệu dịch vụ của chúng tôi có thực sự đáp ứng được mong đợi của bạn hay không. Khi trang web của bạn tăng lưu lượng truy cập và bạn cần thêm không gian máy chủ, bạn có thể chuyển sang một trong các gói nâng cao hơn của chúng tôi mà không bị chậm trễ.

Trên thực tế, bạn thậm chí không cần bất kỳ kiến ​​thức lập trình nào để thực hiện các tác vụ quản lý trang web thông thường. Ví dụ: bạn có thể tải HTML và các tệp khác lên máy chủ, cài đặt hệ thống quản lý nội dung như WordPress hoặc Drupal, truy cập cơ sở dữ liệu và tạo bản sao lưu cho trang web của bạn một cách dễ dàng.

Mặc dù nền tảng lưu trữ cPanel được hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web sử dụng, nó là một công cụ mạnh mẽ, nó có thể đáng sợ đối với những người mới bắt đầu chỉ muốn thiết lập và chạy trang web một cách nhanh chóng. Do đó, chúng tôi quyết định xây dựng một bảng điều khiển tùy chỉnh cho người dùng của chúng tôi - hPanel.

Bên cạnh việc cung cấp không gian máy chủ cho trang web của bạn, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác liên quan đến quản lý trang web như:

Chứng chỉ SSL
Công cụ tạo trang và lưu trữ email
Những công cụ phát triển
Dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7
Sao lưu trang web tự động
Cài đặt phần mềm bằng một cú nhấp chuột cho WordPress hoặc Drupal và hơn thế nữa

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích chi tiết hơn về lưu trữ web. Vì vậy, chúng ta hãy đi sâu vào.

Các loại lưu trữ web

Hầu hết các máy chủ web cung cấp các loại máy chủ lưu trữ khác nhau để chúng có thể phục vụ nhu cầu của các khách hàng khác nhau - cho dù bạn muốn xây dựng một blog cá nhân đơn giản hay sở hữu một doanh nghiệp trực tuyến lớn và đang rất cần một trang web phức tạp của công ty. Dưới đây là các tùy chọn phổ biến nhất hiện có:

Lưu trữ được chia sẻ - Shared Hosting
Lưu trữ VPS
Đám mây lưu trữ
Lưu trữ WordPress
Máy chủ chuyên biệt


Tốt nhất là bắt đầu với quy mô nhỏ và khi trang web của bạn đạt đến số lượng lưu lượng truy cập cao hơn, hãy nâng cấp lên loại gói nâng cao hơn. Trong mọi trường hợp, chúng tôi sẽ mô tả chi tiết hơn từng cái một.

Lưu trữ chia sẻ - Shared Hosting

Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web thường cung cấp nhiều hơn một gói cho mỗi loại lưu trữ. Ví dụ, ở đây tại Webbentre.com, các dịch vụ lưu trữ web được chia sẻ của chúng tôi đi kèm với ba gói lưu trữ khác nhau.

Loại lưu trữ này là câu trả lời phổ biến nhất cho hầu hết các nhu cầu lưu trữ web và nó là giải pháp tuyệt vời cho hầu hết các doanh nghiệp nhỏ và blog cá nhân. Với loại lưu trữ này, bạn đang chia sẻ một máy chủ với các khách hàng khác. Các trang web được lưu trữ trên cùng một máy chủ chia sẻ tất cả các tài nguyên của nó, chẳng hạn như bộ nhớ, khả năng tính toán, dung lượng đĩa và các tài nguyên khác.

Ưu điểm

Chi phí thấp, tuyệt vời cho các trang web kinh doanh trực tuyến nhỏ
Không cần kiến ​​thức kỹ thuật cụ thể
Các tùy chọn máy chủ được định cấu hình trước
Bảng điều khiển thân thiện với người dùng - hPanel
Bảo trì và quản trị máy chủ được chăm sóc cho bạn

Nhược điểm
Ít hoặc không kiểm soát được cấu hình máy chủ
Lưu lượng truy cập tăng vọt trên các trang web khác có thể làm chậm trang web của bạn
Lưu trữ VPS
Ví dụ về lưu trữ web VPS.

Khi bạn đang sử dụng Máy chủ riêng ảo - hay gọi tắt là VPS - bạn vẫn đang chia sẻ máy chủ với những người dùng khác. Tuy nhiên, máy chủ web của bạn phân bổ một phân vùng hoàn toàn riêng biệt cho bạn trên máy chủ đó. Điều này có nghĩa là bạn nhận được một không gian máy chủ chuyên dụng và một lượng tài nguyên và bộ nhớ dự trữ.

Trên thực tế, dịch vụ lưu trữ VPS có thể tuyệt vời cho các doanh nghiệp quy mô vừa với số lượng trang web và lưu lượng truy cập ngày càng tăng nhanh.

Ưu điểm


Không gian máy chủ chuyên dụng
Lưu lượng truy cập tăng vọt trên các trang web khác không ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn
Quyền truy cập root vào máy chủ
Khả năng mở rộng dễ dàng và khả năng tùy chỉnh cao


Nhược điểm
 

Đắt hơn các loại lưu trữ khác
Kiến thức kỹ thuật và quản lý máy chủ là điều bắt buộc
Đám mây lưu trữ
Ví dụ về lưu trữ web đám mây.

Lưu trữ đám mây hiện là giải pháp đáng tin cậy nhất trên thị trường.  Khi một trong các máy chủ đám mây bận hoặc gặp sự cố, lưu lượng truy cập của bạn sẽ tự động được chuyển đến một máy chủ khác trong cụm. Điều này dẫn đến ít hoặc không có thời gian chết, điều này thật tuyệt vời nếu bạn sở hữu một trang web rất bận rộn.

Ưu điểm
Ít hoặc không có thời gian chết
Lỗi máy chủ không ảnh hưởng đến trang web của bạn
Phân bổ tài nguyên theo yêu cầu
Chiến lược định giá khi trả tiền - bạn chỉ trả tiền cho những gì bạn sử dụng
Khả năng mở rộng hơn các loại lưu trữ web khác
Nhược điểm
Khó ước tính chi phí thực tế
Quyền truy cập root không phải lúc nào cũng được cung cấp
Lưu trữ WordPress
Ví dụ về lưu trữ web WordPress.

Lưu trữ WordPress là một hình thức lưu trữ được chia sẻ cụ thể, được tạo cho chủ sở hữu trang web WordPress. Máy chủ của bạn được định cấu hình đặc biệt cho WordPress và trang web của bạn đi kèm với các plugin được cài đặt sẵn cho các tác vụ quan trọng, chẳng hạn như bộ nhớ đệm và bảo mật.

Do cấu hình được tối ưu hóa cao, trang web của bạn tải nhanh hơn nhiều và chạy với ít sự cố hơn. Các gói lưu trữ WordPress thường bao gồm các tính năng bổ sung liên quan đến WordPress, chẳng hạn như các chủ đề WordPress được thiết kế sẵn, trình tạo trang kéo và thả và các công cụ dành cho nhà phát triển cụ thể.

Ưu điểm
Chi phí thấp và thân thiện với người mới bắt đầu
Cài đặt WordPress bằng một cú nhấp chuột
Hiệu suất tốt cho các trang web WordPress
Nhóm hỗ trợ khách hàng được đào tạo về các vấn đề WordPress
Các plugin và chủ đề WordPress được cài đặt sẵn
Nhược điểm
Chỉ được đề xuất cho các trang web WordPress, có thể là một vấn đề nếu bạn muốn lưu trữ nhiều trang web trên máy chủ của mình
Máy chủ chuyên biệt
Ví dụ về lưu trữ web chuyên dụng.

Lưu trữ chuyên dụng có nghĩa là bạn có máy chủ vật lý của riêng mình chỉ dành riêng cho trang web của bạn. Do đó, bạn được cung cấp sự linh hoạt đáng kinh ngạc về cách bạn muốn quản lý trang web của mình. Bạn có thể cấu hình máy chủ của mình theo ý muốn, chọn hệ điều hành và phần mềm bạn muốn sử dụng, và thiết lập toàn bộ môi trường lưu trữ theo nhu cầu của riêng bạn.

Trên thực tế, việc thuê một máy chủ chuyên dụng cũng mạnh mẽ như việc sở hữu một máy chủ tại chỗ của riêng bạn, nhưng đi kèm với sự hỗ trợ chuyên nghiệp của máy chủ lưu trữ web của bạn. Thông thường, điều này được định hướng nhiều hơn đối với các doanh nghiệp trực tuyến lớn có lưu lượng truy cập lớn.

Ưu điểm
Toàn quyền kiểm soát cấu hình máy chủ
Các tùy chọn bảo mật và độ tin cậy cao
Quyền truy cập root vào máy chủ của bạn
Nhược điểm
Chi phí cao, hướng tới các doanh nghiệp lớn hơn
Kiến thức kỹ thuật và quản lý máy chủ là điều bắt buộc


Webbentre.com - Nhà tư vấn và thiết kế website chất lượng, chuẩn SEO tại Bến Tre

  MENU