Những thuận lợi và khó khăn của nhân viên làm việc tại nhà

0963.64.2426 tkewebbentre@gmail.com A15 KDC Gò Đàng, P. Phú Hưng, TP. Bến Tre, t. Bến Tre Liên hệ

15-08-2021   Đã xem: 563

Những thuận lợi và khó khăn của nhân viên làm việc tại nhà


Làm việc tại nhà mở ra một loạt các khả năng mới cho cách các doanh nghiệp có thể tự làm việc và cấu trúc. Với sự bùng phát của đại dịch coronavirus (COVID-19), làm việc tại nhà đã mang lại cho một số người sử dụng lao động sự linh hoạt cần thiết để tiếp tục hoạt động kinh doanh đồng thời ưu tiên sức khỏe và hạnh phúc của nhân viên và khách hàng như một phần trách nhiệm sức khỏe cộng đồng của họ.


Những thuận lợi và khó khăn của nhân viên làm việc tại nhà


Làm việc tại nhà mở ra một loạt các khả năng mới cho cách các doanh nghiệp có thể tự làm việc và cấu trúc. Với sự bùng phát của đại dịch coronavirus (COVID-19), làm việc tại nhà đã mang lại cho một số người sử dụng lao động sự linh hoạt cần thiết để tiếp tục hoạt động kinh doanh đồng thời ưu tiên sức khỏe và hạnh phúc của nhân viên và khách hàng như một phần trách nhiệm sức khỏe cộng đồng của họ.

Trước đại dịch coronavirus, làm việc tại nhà đang gia tăng khi nhiều người sử dụng lao động xác định được những lợi ích mà nó có thể mang lại cho doanh nghiệp của họ và cải thiện sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cho nhân viên của họ. Ngay cả khi bạn không nghĩ rằng làm việc tại nhà sẽ có lợi cho doanh nghiệp của mình, nhân viên có 26 tuần làm việc có quyền theo luật định để yêu cầu sắp xếp công việc linh hoạt như làm việc tại nhà và bạn, với tư cách là người sử dụng lao động, phải nghiêm túc xem xét các yêu cầu đó.

Ưu điểm của nhân viên làm việc tại nhà
Với số lượng ngày càng tăng của nhân viên làm việc tại nhà - hoặc sử dụng nhà làm cơ sở làm việc ít nhất một phần trong tuần - rõ ràng là có một số lợi ích cho doanh nghiệp, chẳng hạn như:

Linh hoạt và nhanh nhẹn - làm việc tại nhà cho phép bạn nhanh nhẹn và linh hoạt hơn trong việc sắp xếp công việc. Với việc nhân viên không còn bị ràng buộc vào văn phòng, họ có thể được sắp xếp tốt hơn và sẵn sàng làm việc theo giờ linh hoạt hơn như sớm hơn hoặc muộn hơn trong ngày hoặc thậm chí vào cuối tuần. Điều này có thể giúp bạn đáp ứng các nhu cầu kinh doanh nhất định, ví dụ như nếu bạn đang giao dịch với khách hàng cư trú ở một múi giờ khác.
Cải thiện tỷ lệ giữ chân nhân viên - làm việc tại nhà có thể giúp giữ chân nhân viên vì tính linh hoạt của việc làm tại nhà có thể giúp họ đáp ứng nhu cầu chăm sóc trẻ em, giảm bớt thời gian đi làm và cho phép họ phù hợp với công việc xung quanh cuộc sống cá nhân của họ. Được phép làm việc tại nhà, nhân viên cũng sẽ cảm thấy mức độ tin cậy cao hơn từ người sử dụng lao động của họ, điều này có thể góp phần rất lớn vào lòng trung thành của nhân viên.
Thu hút nhân tài mới - làm việc tại nhà có thể được cung cấp như một động lực để bạn đến làm việc và giúp bạn thu hút nhân tài mới vào doanh nghiệp của mình. Ngay cả khi chỉ cung cấp tùy chọn làm việc tại nhà cũng sẽ mang lại cho bạn lợi thế trên thị trường việc làm so với các đối thủ cạnh tranh không cung cấp tùy chọn làm việc tại nhà cho nhân viên của họ.
Tăng năng suất - do ít gián đoạn hơn, điều thường xảy ra trong môi trường văn phòng. Ngược lại, làm việc tại nhà cho phép một môi trường yên tĩnh hơn có thể tạo điều kiện cho công việc tập trung hơn. Bạn cũng có thể thấy rằng nhân viên sẽ làm việc nhiều giờ hơn vì họ cũng có thể sử dụng thời gian tiết kiệm được từ việc đi làm để bắt đầu công việc sớm hơn, muộn hơn hoặc cả hai.
Tăng động lực cho nhân viên - bằng cách làm việc tại nhà, nhân viên sẽ cảm thấy được người chủ tin tưởng hơn vì mối quan hệ làm việc không được giám sát chặt chẽ và nhân viên được phép tự chủ ở một mức độ nào đó để tiếp tục công việc của họ. Nhân viên cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi phát triển một thói quen làm việc tại nhà phù hợp với họ hơn và điều này có thể góp phần khiến họ cảm thấy có động lực hơn để cống hiến hết mình.
Sức khỏe và phúc lợi của nhân viên được cải thiện - làm việc tại nhà loại bỏ nhu cầu đi làm có thể gây căng thẳng cho nhân viên của bạn. Tiết kiệm thời gian như vậy cũng cho phép nhân viên nhận được thêm các lợi ích sức khỏe như ngủ thêm, dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, tập thể dục hoặc chuẩn bị bữa ăn lành mạnh hơn.
Lợi ích tài chính - tiết kiệm diện tích văn phòng, đồ dùng văn phòng, hóa đơn điện nước và các tiện ích khác. Nhân viên cũng có thể tận dụng khoản giảm thuế có sẵn từ HM Revenue & Customs (HMRC) để làm việc tại nhà - xem yêu cầu giảm thuế cho chi phí công việc của bạn - làm việc tại nhà.

 

Làm việc tại nhà


Thuận tiện - bạn có thể có nhân viên đến thăm nhiều địa điểm của khách hàng và do đó không thường xuyên có mặt tại văn phòng. Cho phép họ đến căn cứ tại nhà có thể thuận tiện hơn và dẫn đến tiết kiệm thời gian và chi phí hơn.
Cân bằng công việc / cuộc sống tốt hơn - làm việc tại nhà có thể giúp nhân viên cải thiện sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống của họ, chẳng hạn như những nhân viên đáng lẽ phải đi làm thì giờ đây sẽ có thể sử dụng thời gian đó cho bản thân để tạo cơ sở cho sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Nhân viên cũng có thể làm các công việc gia đình xung quanh ngày làm việc của họ để họ có nhiều thời gian rảnh hơn vào buổi tối, ví dụ như bốc hoặc dỡ máy rửa bát hoặc chuẩn bị bữa tối vào bữa trưa.
Công nghệ giúp việc này trở nên dễ dàng hơn - Internet đã giúp nhân viên có thể liên tục kết nối với văn phòng. Các công cụ như Skype đã giúp việc giao tiếp giữa các đồng nghiệp và nhóm trở nên dễ dàng hơn nhiều và đôi khi có thể dẫn đến các cuộc họp hiệu quả và hiệu quả hơn.
Ít ốm đau vắng mặt hơn - nhân viên có nhiều khả năng cảm thấy hạnh phúc hơn và tràn đầy năng lượng hơn khi làm việc tại nhà và do đó ít có khả năng hệ thống miễn dịch của họ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi tình trạng kiệt sức. Ngoài ra, thực tế là các nhân viên làm việc cách ly sẽ ít có nguy cơ lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm như trường hợp xảy ra trong môi trường văn phòng.
Ít cần đến các ngày nghỉ thông thường - làm việc tại nhà có thể cảm thấy giống như nghỉ ngơi tại văn phòng mặc dù nhân viên vẫn đang làm việc. Làm việc tại nhà nhân viên sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn

  MENU