MARKETING ONLINE LÀ GÌ

0963.64.2426 tkewebbentre@gmail.com A15 KDC Gò Đàng, P. Phú Hưng, TP. Bến Tre, t. Bến Tre Liên hệ

28-03-2021   Đã xem: 526

MARKETING ONLINE LÀ GÌ


Tiếp thị trực tuyến tận dụng các mạng kỹ thuật số và các thiết bị điện tử để quảng bá một sản phẩm hoặc dịch vụ.Tìm hiểu về các loại tiếp thị trực tuyến khác nhau và cách bạn có thể sử dụng chúng cho doanh nghiệp của mình.


MARKETING ONLINE LÀ GÌ


Tiếp thị trực tuyến là gì?

Tiếp thị trực tuyến là nghệ thuật và khoa học của việc bán sản phẩm và dịch vụ qua internet. Nghệ thuật này liên quan đến việc tìm ra các chiến lược tiếp thị thu hút thị trường mục tiêu của bạn và chuyển thành doanh số bán hàng, trong khi khoa học là nghiên cứu và phân tích cần thiết để đo lường sự thành công của các chiến lược đó .

Tên thay thế: Tiếp thị kỹ thuật số, tiếp thị qua internet

Tiếp thị Trực tuyến hoạt động như thế nào?

Tiếp thị trực tuyến sử dụng nhiều phương tiện kỹ thuật số, trực tuyến và điện tử để truyền tải thông điệp đến khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng. Thông điệp có thể được tạo dưới dạng hình ảnh, đoạn văn bản hoặc video và được phân phối ở bất kỳ nơi nào. Nó có thể đơn giản như một nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội hoặc nó có thể phức tạp như một chiến lược toàn diện và toàn diện bao gồm nhiều chế độ bao gồm truyền thông xã hội, bản tin email, trang web và các kênh khác.

Loại tiếp thị trực tuyến phù hợp với doanh nghiệp của bạn sẽ phụ thuộc vào bản chất của doanh nghiệp, thói quen và nhân khẩu học của thị trường mục tiêu và ngân sách của bạn, cùng những thứ khác. Nghiên cứu thị trường sẽ đưa bạn đến chiến lược phù hợp hoặc kết hợp các chiến lược cho dịch vụ của bạn và các phép đo hiệu suất chi tiết sẽ chỉ ra chiến lược nào thành công nhất đối với bạn.

Ví dụ: một tiệm làm tóc muốn kết hợp tiếp thị trực tuyến có thể thêm nguồn cấp dữ liệu Instagram có ảnh các kiểu tóc do các nhà tạo mẫu của họ hoàn thành để thể hiện tài năng của họ. Một trang Facebook có thể làm nổi bật các đánh giá nhiệt liệt từ những khách hàng hài lòng và hiển thị một liên kết đến trang web của tiệm, nơi khách hàng tiềm năng có thể tìm thấy thông tin về đặt chỗ, các dịch vụ có sẵn và hình ảnh về nội thất của tiệm.

Tôi có cần tiếp thị trực tuyến không?

Tiếp thị trực tuyến ngày càng quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ thuộc mọi loại hình. Trước đây, tiếp thị qua internet là thứ mà các doanh nghiệp truyền thống địa phương có thể bỏ qua để thay thế cho các phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, khi thói quen của người tiêu dùng thay đổi, người mua sắm có nhiều khả năng nghiên cứu việc mua hàng trực tuyến của họ trước khi mua. Trên thực tế, họ có khả năng nghiên cứu một sản phẩm trực tuyến ngay cả khi họ đang đứng trong cửa hàng.1 Nói chung, tất cả các doanh nghiệp nên bao gồm một số tiếp thị trực tuyến trong hỗn hợp tiếp thị của họ nếu không họ có nguy cơ bỏ lỡ hoạt động kinh doanh.

Các loại hình tiếp thị trực tuyến

Có gần như nhiều loại tiếp thị trực tuyến cũng như các cách tìm kiếm thông tin trực tuyến. Tuy nhiên, có một số phương pháp có xu hướng thành công.

Máy tìm kiếm - Search Engine

Tiếp thị trực tuyến bao gồm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM). SEO là quá trình tinh chỉnh văn bản trên trang web doanh nghiệp của bạn để trang web xếp hạng cao hơn trong danh sách kết quả của công cụ tìm kiếm khi khách hàng tiềm năng của bạn nhập các cụm từ tìm kiếm phù hợp với sản phẩm của bạn. Không tốn bất cứ chi phí nào để tối ưu hóa trang web của bạn để hoạt động tốt hơn trong kết quả tìm kiếm và một trang web xếp hạng cao có thể mang lại hàng tấn lưu lượng truy cập không phải trả tiền (lưu lượng truy cập trang web xảy ra một cách tự nhiên).

Mặt khác, SEM là một chiến lược tiếp thị tìm kiếm có trả tiền. Các công cụ tìm kiếm như Google tính phí để hiển thị quảng cáo của bạn khi người dùng thực hiện tìm kiếm bằng một trong các từ khóa của bạn. Các khoản phí này còn được gọi là phí trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC).

Số liệu thống kê SEM có thể cung cấp phản hồi tuyệt vời về hiệu quả của quảng cáo của bạn. Ví dụ: một số liệu được gọi là tỷ lệ nhấp cho bạn biết số lần quảng cáo của bạn đã được nhấp liên quan đến số lần trang chứa quảng cáo đã được xem. Nó cho biết mức độ hấp dẫn mà mọi người nhận thấy quảng cáo của bạn. Nó càng hấp dẫn, họ càng có nhiều khả năng nhấp qua.

Quảng cáo trực tuyến

Có nhiều loại cơ hội quảng cáo trực tuyến. Một phương pháp là sử dụng quảng cáo biểu ngữ được nhúng vào các trang web. Các tùy chọn khác bao gồm quảng cáo xen kẽ, là những quảng cáo xuất hiện trước hoặc giữa các phần nội dung. Các nhà cung cấp mạng xã hội khác nhau, chẳng hạn như Facebook, cũng bán quảng cáo trên nền tảng của họ.

E-mail

Bạn có thể sử dụng email để gửi các bản tin và cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ tùy chỉnh cụ thể cho nhu cầu của khách hàng. Bạn cũng có thể cập nhật cho khách hàng của mình tin tức công ty, các sự kiện sắp tới và các dịch vụ đặc biệt.

Khi bạn đã xây dựng danh sách email đăng ký gồm những khách hàng tiềm năng có thể quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, tiếp thị qua email là một cách rất hiệu quả để tiếp cận họ, vì thông điệp của bạn đến hộp thư đến của họ, nơi họ có khả năng nhìn thấy nó.

Truyền thông xã hội

Các nền tảng truyền thông xã hội như Twitter, Facebook, LinkedIn, Instagram và Pinterest (tên một vài) đều là những cơ hội để tiếp thị trực tuyến. Chúng hoạt động tốt nhất khi là một phần của chiến lược tiếp thị nội dung tổng thể, trong đó nhấn mạnh chất lượng và tính hữu ích của nội dung bạn tạo cho thương hiệu của mình.

Đừng quên "xã hội" trong phương tiện truyền thông xã hội. Tiếp thị truyền thông xã hội hoạt động tốt nhất như một cách thức trò chuyện với khách hàng của bạn. Nó đòi hỏi sự tham gia tích cực hơn là chỉ đăng quảng cáo cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Viết blog

Duy trì một blog là một cách khác để trò chuyện với khách hàng của bạn và giữ cho họ thông tin về các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Một blog có thể được sử dụng để cung cấp lời khuyên và nhận được phản hồi hữu ích.

Bạn càng có thể cung cấp nhiều giá trị hơn cho khách hàng thông qua kiến thức chuyên môn mà bạn chia sẻ trên blog của mình, thì bạn càng định vị thương hiệu của mình như một nguồn đáng tin cậy. Điều này có thể giúp khách hàng sẵn sàng có cơ hội mua sản phẩm của bạn.

  MENU