WORDPRESS ĐƯỢC HIỂU THẾ NÀO?

0963.64.2426 tkewebbentre@gmail.com A15 KDC Gò Đàng, P. Phú Hưng, TP. Bến Tre, t. Bến Tre Liên hệ

31-12-1969   Đã xem: 414

WORDPRESS ĐƯỢC HIỂU THẾ NÀO?


WordPress bắt đầu vào năm 2003 khi Mike Little và Matt Mullenweg tạo ra một công cụ viết blog ít được biết đến với tên gọi B2 / cafelog. Little và Mullenweg đã tìm cách tạo ra một nền tảng blog tốt hơn, được xây dựng trên nền tảng mã B2 ban đầu, nhưng với các tính năng mạnh mẽ hơn và sự phát triển nhất quán hơn.


WORDPRESS ĐƯỢC HIỂU THẾ NÀO?


Kết quả là WordPress. Đầu tiên là một công cụ để viết blog, WordPress nhanh chóng trở thành một hệ thống quản lý nội dung (CMS) mở rộng có thể xử lý nhiều loại trang web.

Thống kê sử dụng WordPress trên web

Theo thống kê sử dụng của các hệ thống quản lý nội dung hiện nay báo cáo rằng WordPress cung cấp hơn 60 triệu trang web hoặc 36% tổng số trang web trên internet và hơn 60% tất cả các trang web có hệ thống quản lý nội dung được biết đến.

 

WordPress miễn phí và rất dễ sử dụng nên nó đã được sử dụng rộng rãi như là tiêu chuẩn vàng cho các nhà xây dựng trang web.

Ai sử dụng WordPress?


Hãy yên tâm, biết rằng bạn đang ở trong một công ty tốt nếu bạn sử dụng WordPress để xuất bản trên web. Nhiều blog nổi tiếng, hãng tin tức, trang web âm nhạc, các công ty nằm trong danh sách Fortune 500 và những người nổi tiếng đang sử dụng WordPress, bao gồm NBC, CBS, USA Today, Time, Disney, Airbnb, Spotify, TechCrunch và thậm chí cả Pioneer Woman.

Nếu bạn tò mò về những người sử dụng WordPress, hãy đến với trang web giới thiệu WordPress và bạn sẽ bị ấn tượng bởi số lượng các trang web nổi tiếng và những người nổi tiếng sử dụng WordPress để tăng sức mạnh cho trang web của họ.

WordPress.com so với WordPress.org

Nếu bạn mới bắt đầu với WordPress, có một số điều quan trọng cần biết. Đầu tiên, bạn cần biết sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org.

Sự khác biệt giữa WordPress.com so với WordPress.org có thể hơi khó hiểu nếu bạn mới sử dụng WordPress.

WordPress.com là phiên bản được lưu trữ trên máy chủ của WordPress, nơi bạn có thể tạo tài khoản WordPress.com để tạo blog hoặc trang web. Theo mặc định, URL hoặc miền của trang web của bạn sẽ bao gồm từ “WordPress”, như myblog.wordpress.com. Các nâng cấp trả phí bao gồm miền tùy chỉnh, tích hợp Google Analytics, thêm dung lượng lưu trữ, khả năng thêm các plugin và chủ đề của riêng bạn, v.v.
WordPress.com thuộc sở hữu của Automattic, một công ty được thành lập bởi một trong những người sáng tạo WordPress ban đầu, Matt Mullenweg.
WordPress.org là nơi bạn có thể tải xuống phần mềm WordPress để cài đặt trên máy chủ hoặc tài khoản lưu trữ web của riêng bạn.
Phần mềm WordPress là mã nguồn mở, vì vậy bạn có thể tải xuống và sử dụng miễn phí.
Để sử dụng phiên bản WordPress.org của WordPress, bạn cần có tên miền và dịch vụ lưu trữ web, được mua từ một công ty uy tín khác như Liquidweb.
Hầu hết các máy chủ web đều cung cấp WordPress “cài đặt nhanh LightSpeed” hoặc cài đặt sẵn cho bạn của WordPress để giúp bạn bắt đầu nếu bạn không muốn tự cài đặt WordPress.
WordPress.org là nền tảng phi lợi nhuận của Automattic.


Làm cách nào để bắt đầu sử dụng WordPress?


Bây giờ bạn có thể hỏi, "làm cách nào để khởi động WordPress?" Một lần nữa, WordPress là miễn phí. Đúng, đúng vậy - 100% miễn phí. Bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay với một trang web WordPress chỉ trong vài bước.

Bạn sẽ chỉ cần một số thứ để bắt đầu với WordPress:

Lưu trữ web chất lượng (web hosting)
Một tên miền (domain)

Nếu bạn muốn biết giá tên miền và hosting, vui lòng tham khảo giá trên WebdepBinhDuong.com nhé! 
Phần mềm WordPress được cài đặt trên trang web của bạn (hầu hết các máy chủ web sẽ xử lý việc này cho bạn.) Nếu bạn muốn sử dụng phiên bản WordPress được lưu trữ trên WordPress.com, bạn chỉ cần tạo một tài khoản WordPress.com để bắt đầu.

 

Các plugin WordPress phổ biến

Các plugin của Wordpress rất phong phú và nhiều thể loại

 

Plugin WordPress là gì?
Plugin WordPress là một gói mã bổ sung mà bạn có thể tải lên trang web của mình để thêm các tính năng, chức năng hoặc tích hợp mới. Các plugin có thể được thêm thông qua menu Plugins trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Sử dụng chức năng tìm kiếm tích hợp sẵn, bạn có thể tìm thấy một plugin miễn phí có sẵn trên thư mục Plugin WordPress.org.
Các plugin cũng có thể được đóng gói dưới dạng tệp zip mà bạn tải lên thông qua trình tải lên menu Plugins trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

  MENU