WIFI MARKETING CHO CÁC NHÀ HÀNG SAU ĐẠI DỊCH COVID-19 - PHẦN 1

0963.64.2426 tkewebbentre@gmail.com A15 KDC Gò Đàng, P. Phú Hưng, TP. Bến Tre, t. Bến Tre Liên hệ

31-12-1969   Đã xem: 406

WIFI MARKETING CHO CÁC NHÀ HÀNG SAU ĐẠI DỊCH COVID-19 - PHẦN 1


Các khách hàng là nhà hàng của đại lý bạn đang quay cuồng với tác động của cuộc khủng hoảng sức khỏe hiện tại Covid-19 năm 2020 đối với doanh nghiệp của họ. Bạn có thể giúp chúng phục hồi nhanh hơn ?


WIFI MARKETING CHO CÁC NHÀ HÀNG SAU ĐẠI DỊCH COVID-19 - PHẦN 1


Khách hàng của nhà hàng vẫn ở đó, nhưng cảm giác của họ khi ghé thăm cơ sở của khách hàng của bạn đã thay đổi cơ bản. Tiếp thị qua WiFi có thể là công cụ để giải quyết sự thay đổi lớn xảy ra trong mối quan hệ giữa các chủ nhà hàng và khách hàng của họ. Bạn có thể tận dụng thông tin khách hàng để điều chỉnh cách tiếp cận để nó nói lên mối quan tâm liên quan đến COVID-19 của đối tượng mục tiêu của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nhắc lại mức độ tương tác của khách hàng như thế nào trước đại dịch, kiểm tra xem thái độ của khách hàng đã thay đổi như thế nào và giúp bạn đánh giá lại các chiến lược tiếp thị của mình để giải thích cho sự thay đổi đó.

 

Ngày nay Wifi Marketing ngày càng phổ biến và áp dụng nhiều trong các đơn vị, đặc biệt là các chiến dịch truyền thông … vì thế, bên cạnh việc luôn quan tâm tới phát triển sản phẩm dịch vụ mới, doanh nghiệp cũng cần cân nhắc quan tâm sử dụng dịch vụ Wifi Marketing như một công cụ truyền thông tự động giúp mang đến cho khách hàng thông tin về sản phẩm dịch vụ mới nhanh chóng & tức thời.

Xem Thêm: Dịch vụ lắp đặt Wifi Marketing tại TP.HCM

 

Các loại khách hàng trước đại dịch Covid-19

Tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing) liên quan đến việc phát triển các chiến lược truyền thông khác nhau cho các đối tượng mục tiêu khác nhau mà bạn đang cố gắng tiếp cận. Nếu đại lý của bạn có sẵn các chiến lược, họ có thể giải quyết một số hoặc tất cả các nhóm sau:

Triển vọng — Các đại lý tiếp cận những người ở trạng thái trước khi là khách hàng bằng các quảng cáo và thông điệp chuyên biệt được thiết kế riêng để thu hút sự quan tâm và cuối cùng chuyển đổi họ thành khách hàng (Customer conversion)
Khách hàng thường xuyên — Tiếp thị cho khách hàng quen thường bao gồm việc giảm giá có mục tiêu và yêu cầu nhận xét tích cực.
Khách hàng thân thiết — Các đại lý đã thành công lớn với các chương trình khách hàng thân thiết của nhà hàng, thưởng cho khách hàng lâu năm bằng chiết khấu thường xuyên, ưu đãi độc quyền, v.v.
Khách hàng gặp rủi ro — Tiếp cận khách hàng nhằm vào những khách hàng trung thành trước đây thường là thông điệp được xây dựng cẩn thận nhất so với việc một đại lý tạo ra.
Có những chiến lược đã được chứng minh để thu hút từng nhóm này và chúng sẽ vẫn hoạt động. Các đại lý chỉ cần chuyển hướng các chiến thuật hiện có để giải thích cho sự thay đổi lớn trong mối quan hệ khách hàng-nhà hàng mà đại dịch đã gây ra. Đó là chủ đề tiếp theo của chúng tôi.

Một sự thay đổi giữa các Ban trong Mối quan hệ Khách hàng - Nhà hàng

Hình thức tiếp cận cộng đồng đã có hiệu quả trước đại dịch vẫn có thể hiệu quả. Đại lý của bạn phải giải quyết sự thay đổi trong mối quan hệ khách hàng mà các chủ nhà hàng đang gặp phải.

Hãy xem xét ba nhóm khách hàng, do đại dịch, đã chuyển từ trạng thái này sang trạng thái khác.

Khách hàng tiềm năng: Được trang bị thông qua các dữ liệu hồ sơ của khách hàng, các đại lý có thể nhắm mục tiêu những khách hàng tiềm năng có trình độ cao, những người mong muốn nghe về nhà hàng của khách hàng của bạn. 
Hiện tại: Công chúng đang hoảng sợ trước đại dịch. Nếu bạn không trực tiếp giải quyết các mối lo ngại về sức khỏe hiện tại, mọi người sẽ bỏ qua sự tiếp cận của bạn hoặc tệ hơn, họ có thể tạo ấn tượng tiêu cực về doanh nghiệp của khách hàng của bạn.

Những người thường xuyên  vốn là khách hàng của bạn trước đây là mục tiêu chính cho các ưu đãi giảm giá, xem xét lời mời chào và được tham gia các chương trình khách hàng thân thiết của bạn. Và hiện tại:
Trong đợt dịch bệnh Covid 19 nghiêm trọng nhất xảy ra giữa các khách hàng, những khách hàng quen thuộc giờ đây phải được xem như  những khách hàng tiềm năng đơn thuần. Sẽ cần một số thông điệp được soạn thảo cẩn thận để thu hút họ.

Khách hàng quen lâu năm và là thành viên của chương trình khách hàng thân thiết của bạn có thể được giảm giá độc quyền như một cách để thể hiện sự đánh giá cao của khách hàng và xây dựng mối quan hệ khách hàng lâu dài. Hiện tại thì:  Giờ đây, ngay cả những khách hàng trung thành trước đây cũng có trạng thái bị hạ cấp — họ sẽ phải được coi là những khách hàng gặp rủi ro. Bạn có thể giành lại họ, nhưng nó sẽ đòi hỏi sự tiếp cận có chuyên môn cao.

 

 

Lắp đặt Wifi Marketing cho doanh nghiệp

 

Có một cách để tái thực hiện các chiến lược tiếp thị hiện có của bạn để giải quyết sự thay đổi kinh hoàng này trong mối quan hệ khách hàng - chủ nhà hàng. Hãy bắt đầu tìm hiểu xem nhé.

Sơ đồ hóa các chiến lược tiếp thị qua WiFi của bạn

Trong mối quan hệ giữa chủ nhà hàng và khách hàng của họ, ba sự thay đổi trạng thái được thảo luận ở trên đã có một tác động tệ hại.

Mỗi nhóm khách hàng đã chuyển sang một trạng thái khác nhau, nhưng tin tốt là mọi người đã chuyển sang nhóm trạng thái khách hàng mà bạn đã biết cách tiếp thị!

Trong trường hợp đó, tất cả những gì bạn phải làm là thực hiện các chiến lược thường hoạt động cho một đối tượng mục tiêu cụ thể và chuyển hướng họ đến các nhóm khách hàng bị dịch cúm tương ứng. Chúng tôi sẽ trình bày cách thực hiện điều đó trong các phần sau.

 

Thế giới đã nằm trong tầm ngắm của đại dịch quá lâu, với việc mọi người hạn chế ghé thăm nhà hàng trong nhiều tháng liên tục — nhà hàng của khách hàng của bạn có thể đã bị lãng quên hoàn toàn cho đến nay. Bạn có thể đưa cơ sở trở lại tầm ngắm của mọi người bằng cách sử dụng phương thức tiếp cận rộng rãi như quảng cáo. Cách tiếp cận này cần chú ý đến hai điểm sau:

Nhà hàng của khách hàng của bạn vẫn tồn tại và mở cửa kinh doanh.
Khách hàng của bạn đã thực hiện các bước cần thiết để giải quyết các mối quan tâm về sức khỏe và an toàn cho nhân viên và khách hàng quen.

Một phần của việc giúp khách hàng phục hồi của nhà hàng liên quan đến điều cơ bản nhất trong tất cả các mục tiêu tiếp thị: quảng bá rộng rãi. Nó giống như những gì bạn sẽ làm nếu nhà hàng đang khai trương — không có dữ liệu liên hệ của khách hàng liên quan; quảng cáo là công cụ tốt nhất của bạn. Nếu bạn đã xác định được đối tượng mục tiêu, bạn có thể tìm cách tận dụng mạng xã hội để tiếp cận những người dễ tiếp thu.

Bây giờ bạn có thể tự hỏi khi nào tiếp thị qua WiFi phát huy tác dụng. Việc tiếp cận được mô tả trong các phần còn lại yêu cầu thông tin khách hàng, thứ mà tiếp thị qua WiFi tạo ra rất nhiều.

Lý tưởng nhất là đại lý của bạn có dữ liệu hồ sơ khách hàng hoặc ít nhất là thông tin liên hệ có trước đại dịch. Nếu bạn có tiếp thị qua WiFi trước khi cuộc khủng hoảng sức khỏe bắt đầu, bạn có rất nhiều dữ liệu khách hàng để làm việc. Hãy xem cách dữ liệu đó có thể được sử dụng.


Xem tiếp: TIẾP THỊ WIFI CHO NHÀ HÀNG SAU ĐẠI DỊCH COVID -19 - PHẦN CUỐI

  MENU