WEBSITE TĨNH VÀ WEBSITE ĐỘNG LÀ GÌ ?

0963.64.2426 tkewebbentre@gmail.com A15 KDC Gò Đàng, P. Phú Hưng, TP. Bến Tre, t. Bến Tre Liên hệ

20-03-2021   Đã xem: 603

WEBSITE TĨNH VÀ WEBSITE ĐỘNG LÀ GÌ ?


Với một trang web tĩnh, các thay đổi cần được thực hiện theo cách thủ công trong mã HTML của từng trang con riêng lẻ của dự án web. Với các trang web động, bước thủ công này được tránh vì máy chủ web tạo mới các trang web mỗi khi chúng được gọi lên.


WEBSITE TĨNH VÀ WEBSITE ĐỘNG LÀ GÌ ?


Tạo một trang web

Nhiều công ty bao gồm một liên kết đến trang web của họ trên danh thiếp của họ hoặc trong chữ ký e-mail của họ. Khi địa chỉ này được nhập vào trường tìm kiếm của trình duyệt (được gọi là trình định vị tài nguyên thống nhất, URL), trang bắt đầu của trang web sẽ xuất hiện. Tùy thuộc vào quy mô của trang web, khách truy cập trang web có cơ hội truy cập vào các trang con của trang web.

Siêu liên kết - hyperlink, hay đơn giản là 'liên kết' được sử dụng để kết nối các tài liệu HTML đơn lẻ của một trang web. Liên kết đến các trang con quan trọng (ví dụ: phòng ban, danh mục sản phẩm hoặc trang thông tin đại diện) thường được kết hợp trong điều hướng và có thể được tìm thấy trong tiêu đề của trang web. Chúng được hiển thị trên mọi trang con của trang web chứ không chỉ trên trang chủ.

Điều hướng - navigation giúp người dùng tự định hướng và xem tổng quan về cấu trúc của trang web. Các liên kết đến nhiều trang con hơn cũng có thể được đặt trong các phần tử văn bản và hình ảnh trong nội dung của trang web. Chân trang ở cuối trang thường chứa các liên kết đến thông tin khác như chủ sở hữu trang web và khuôn khổ pháp lý.

Trang web động so với trang web tĩnh

Nếu mục đích là để trang web của bạn đảm nhận vai trò của một danh thiếp kỹ thuật số, thì một trang web tĩnh thường là đủ. Các tài liệu HTML với thông tin mong muốn được tạo và được lưu trữ dưới URL riêng của chúng trên máy chủ web.

Khi người dùng nhập địa chỉ web, họ được hiển thị bằng một tài liệu HTML tĩnh trông giống hệt như những tài liệu được lưu trữ trên máy chủ.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi một trang web cần thường xuyên thêm nội dung mới?

Với một trang web tĩnh, các thay đổi cần được thực hiện theo cách thủ công trong mã HTML của từng trang con riêng lẻ của dự án web. Với các trang web động, bước thủ công này được tránh vì máy chủ web tạo mới các trang web mỗi khi chúng được gọi lên. Thay vì liên tục phát hành các trang HTML tĩnh chưa được sửa đổi, máy chủ sẽ tự động điều chỉnh nội dung trang theo bản cập nhật cuối cùng. Trang web động dựa trên sự phân chia nội dung và bố cục chặt chẽ. Cả hai khía cạnh được lắp ráp khi trang web được nhập vào trình duyệt. Do đó, các trang web động yêu cầu máy chủ hiệu suất cao hơn các trang web tĩnh, cũng như một cơ sở dữ liệu như MySQL, mà máy chủ có thể quản lý các thành phần của trang web.

Nói chung, các trang web động dựa trên bố cục và mẫu thiết kế được xác định trước, chứa đầy nội dung có liên quan. Do tính linh hoạt của chúng, các trang web động là lựa chọn phổ biến hơn.


Webbentre.com - Thiết kế website chuẩn SEO tại Bến Tre và vùng đồng bằng Sông Cửu Long

  MENU