TỐI ƯU HÓA VÙNG CHỌN CHO 1 LANDING PAGE

0963.64.2426 tkewebbentre@gmail.com A15 KDC Gò Đàng, P. Phú Hưng, TP. Bến Tre, t. Bến Tre Liên hệ

31-12-1969   Đã xem: 427

TỐI ƯU HÓA VÙNG CHỌN CHO 1 LANDING PAGE


Thời gian và người xem là các yếu tố quan trọng dẫn đến sự thành công của 1 landing page. Nếu bạn tập trung vào landing page sai đối tượng khách hàng tiềm năng, bạn sẽ không nhận được chuyển đổi. Và nếu bạn yêu cầu người xem thực hiện các hành vi chuyển đổi sai hướng, tỷ lệ kết quả thu về cũng rất thấp.


TỐI ƯU HÓA VÙNG CHỌN CHO 1 LANDING PAGE


Để có được những tỷ lệ chuyển đổi nêu trên, chúng ta cần nắm rõ các yếu tố như sau:

1/ Bao nhiêu người viếng thăm trang landing page này

2/ Bao nhiêu người thực hiện hành động để lại thông tin

Vậy thôi. Kế đó, chúng ta đem chia số người để lại thông tin cho tổng toàn bộ người viếng thăm landing page và nhân kết quả đó cho 100.

Giờ thì ta tính nhé. Giả sử bạn có 1 landing page có 2.000 người xem trong tháng qua. Tuy nhiên, thu về có 300 lượt chuyển đổi thực hiện yêu cầu của bạn. Ta đem 300 chia 2.000, ra được 0.15, và nhân cho 100 sẽ đạt được là 15. Vậy, tỷ lệ chuyển đổi là 15% - so với chuẩn chung so với các trang khác, tức là bạn đạt hiệu quả rồi đó.

Giờ thì giả sử bạn có 2 landing page. Một trang cho tỷ lệ chuyển đổi là 10% và trang còn lại thì 1.6%. Đó là 1 sự khác biệt lớn lắm đấy. Thế thì bạn cần phải xem điều gì tạo ra sự chênh lệch như thế. Bạn có copy nội dung khác không ? Hình ảnh ra sao ? Kêu gọi hành động ra sao ?

Thông qua việc so sánh các landing pages dựa trên tỷ lệ chuyển đổi, bạn tìm ra các yếu tố thu hút người đọc của bạn.

Giờ thì bạn xem bạn viết có nhiều chữ không. Rồi thông tin tương quan để giúp họ có thể ra quyết định nhanh chóng. Người đọc có thích các giải thích dài dòng không. Hay là ta cần thêm vào các sự kiện, con số chứng thực để gia tăng sức hấp dẫn của nội dung ?

GIA TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI TRANG THÔNG QUA CÁC MẸO VẶT

Khoảng 25% các business cho thấy khách hàng hài lòng với nội dung bạn soạn ra và tỷ lệ chuyển đổi. Có tí gì đó ta cần làm rõ, nhưng cứ lần tìm manh mối đã.

Trong thực tế, chúng ta muốn 100% người đến thăm trang đều là khách hàng của chúng ta. Nhưng, thế thì phải thu hút cả hàng triệu người xem đổ về landing pages.

Tỷ lệ chuyển đổi trang có tí gì đó cần kiểm tra, vì nó đụng đến dữ liệu, nhưng dữ liệu không hẳn là cả 1 câu chuyện. Trong khi đó, chúng ta phải quan tâm đến việc người xem mất thời gian bao lâu trên trang của bạn ? Họ scroll con chuột bao xa ? Bạn có thu hút họ thông qua các mục được đặt trên trang đó không ?

Bạn có thể tạo ra các báo cáo hành vi người dùn từ website của bạn để xem thử khách hàng đã hành động ra sao khi họ truy cập trang landing pages của bạn. Ghi nhận lại, để xem lượt khách hàng scroll chuột bao nhiêu.

 

bộ lọc filter

 

Bạn cần chú ý rằng, có bao nhiêu người xem điền vào form bạn để, nhưng 1 số khách từ chối và thoát ra trước khi để lại thông tin. Quan sát trong form của bạn bằng 1 suy nghĩ lần mò tìm lối, có thể tiết lộ cho bạn nhiều vấn đề cần phải xử lý:

+ Có quá nhiều các form fields được trình bày

+ Bạn đưa ra các hướng dẫn không rõ ràng trên các vùng nhập vào input

+ Các câu hỏi trong form bạn đưa ra khiến khách hàng thấy có gì đó vi phạm đến quyền riêng tư của họ.

+ Bạn chưa chỉ định rõ các trường input nào bắt buộc phải nhập.

Sau khi dò tìm các vấn đề này, hãy fix chúng lại và sẽ gia tăng (boost) tỷ lệ chuyển đổi landing page của bạn, sau đó bắt đầu xem thử kết quả sau khi sửa chữa, tính toán tỷ lệ CTA hoặc lượng click chuột trong các vùng hiển thị hình ảnh.

 

  MENU