Dữ liệu cấu trúc Schema Data Structure

0963.64.2426 tkewebbentre@gmail.com A15 KDC Gò Đàng, P. Phú Hưng, TP. Bến Tre, t. Bến Tre Liên hệ

25-07-2022   Đã xem: 573

Dữ liệu cấu trúc Schema Data Structure


Schema.org (thường được gọi là lược đồ) là một từ vựng ngữ nghĩa của các thẻ (hoặc vi dữ liệu) mà bạn có thể thêm vào HTML của mình để cải thiện cách các công cụ tìm kiếm đọc và trình bày trang của bạn trong SERPs.


Dữ liệu cấu trúc Schema Data Structure


Dữ liệu có cấu trúc Schema.org là gì?
Schema.org (thường được gọi là lược đồ) là một từ vựng ngữ nghĩa của các thẻ (hoặc vi dữ liệu) mà bạn có thể thêm vào HTML của mình để cải thiện cách các công cụ tìm kiếm đọc và trình bày trang của bạn trong SERPs.

Schema.org là kết quả của sự hợp tác giữa Google, Bing, Yandex và Yahoo! để giúp bạn cung cấp thông tin mà công cụ tìm kiếm của họ cần để hiểu nội dung của bạn và cung cấp kết quả tìm kiếm tốt nhất có thể tại thời điểm này. Việc thêm đánh dấu giản đồ vào HTML của bạn sẽ cải thiện cách trang của bạn hiển thị trong SERPs bằng cách nâng cao các đoạn mã chi tiết được hiển thị bên dưới tiêu đề trang.

schema-rich-snippets.png? mtime = 20170104131459 # asset: 2303: url

Ví dụ: kết quả tìm kiếm đầu tiên ở trên chứa cả xếp hạng sao và ngày xuất bản. Cả hai điều này có thể được thêm vào bằng cách sử dụng lược đồ. Ví dụ thứ hai không có đoạn mã chi tiết và thay vào đó hiển thị mô tả meta hoặc thông tin khác do Google chọn. Để nhận đoạn mã chi tiết đánh giá, bạn sẽ sử dụng mã sau:
Để tạo mã của riêng bạn, bạn có thể sử dụng Trình trợ giúp đánh dấu dữ liệu có cấu trúc của Google

structured-data-markup-helper.png? mtime = 20170104131417 # asset: 2413: url

Sự khác biệt giữa Schema.org, vi dữ liệu và dữ liệu có cấu trúc
Dữ liệu có cấu trúc là một hệ thống ghép nối tên với một giá trị giúp các công cụ tìm kiếm phân loại và lập chỉ mục nội dung của bạn. Vi dữ liệu là một dạng dữ liệu có cấu trúc hoạt động với HTML5. Schema.org là một dự án cung cấp một tập hợp các định nghĩa cụ thể đã được thống nhất cho các thẻ vi dữ liệu.

Lược đồ có thay thế Open Graph không?
Open Graph là một loại đánh dấu được Facebook sử dụng để phân tích thông tin như hình ảnh và mô tả sẽ hiển thị. Schema cung cấp danh sách các tùy chọn chi tiết hơn so với Open Graph. Chúng có thể được sử dụng cùng nhau, nhưng Open Graph không thể được sử dụng thay cho giản đồ.

Các phương pháp hay nhất về SEO
Các loại mục được mô tả bởi giản đồ
Dữ liệu có cấu trúc có thể được sử dụng để đánh dấu tất cả các loại mặt hàng từ sản phẩm, sự kiện đến công thức nấu ăn. Nó thường được sử dụng để cung cấp thông tin bổ sung về những điều sau:

Công việc có tính sáng tạo
Biến cố
Cơ quan
Người
Nơi
Sản phẩm
Danh sách đầy đủ các mục bạn có thể đánh dấu bằng lược đồ có sẵn tại đây.

Mỗi loại thông tin có các thuộc tính có thể được sử dụng để mô tả các mục chi tiết hơn. Ví dụ: "sách", thuộc danh mục "tác phẩm sáng tạo", có thể có các thuộc tính "tên" (tiêu đề), "tác giả", "người vẽ tranh minh họa", "isbn", v.v., tùy thuộc vào mức độ đầy đủ mà bạn muốn để mô tả nó. Tương tự như vậy, một "sự kiện" có thể được phân loại là bất kỳ thứ gì từ "một hoạt động kinh doanh" đến một "sự kiện".

Các công cụ tìm kiếm sử dụng lược đồ
Lược đồ được công nhận (và trên thực tế là từ vựng được duy trì) bởi Google, Bing, Yahoo !, và Yandex. Không rõ liệu các công cụ tìm kiếm khác có đang sử dụng đánh dấu này để thay đổi cách chúng hiển thị kết quả tìm kiếm hay không.

Ảnh hưởng của dữ liệu có cấu trúc lên thứ hạng
Dữ liệu có cấu trúc có ảnh hưởng đến thứ hạng hay không đã là chủ đề của nhiều cuộc thảo luận và nhiều thử nghiệm. Cho đến nay, không có bằng chứng thuyết phục rằng sự đánh dấu này cải thiện thứ hạng. Nhưng có một số dấu hiệu cho thấy kết quả tìm kiếm có nhiều đoạn mã phong phú hơn (như những kết quả được tạo bằng lược đồ) sẽ có tỷ lệ nhấp tốt hơn. Để có kết quả tốt nhất, hãy thử nghiệm với đánh dấu giản đồ để xem đối tượng của bạn phản ứng như thế nào với các đoạn mã chi tiết thu được.

Sử dụng lược đồ với dữ liệu có cấu trúc khác
Lược đồ có thể được sử dụng với RDFa và JSON-LD, nhưng nó không được hỗ trợ bởi vi định dạng.

  MENU