Đánh giá các chiến dịch tiếp thị: 5 mẹo để đo lường thành công

0963.64.2426 tkewebbentre@gmail.com A15 KDC Gò Đàng, P. Phú Hưng, TP. Bến Tre, t. Bến Tre Liên hệ

31-12-1969   Đã xem: 404

Đánh giá các chiến dịch tiếp thị: 5 mẹo để đo lường thành công


Với sự gia tăng của bối cảnh kỹ thuật số, các doanh nghiệp cuối cùng cũng bắt đầu hiểu tầm quan trọng của việc đầu tư vào sự hiện diện trực tuyến của họ. Theo Adobe, hơn 76% nhà tiếp thị tin rằng hoạt động tiếp thị đã thay đổi nhiều hơn trong 2 năm qua so với toàn bộ 50 năm trước.


Đánh giá các chiến dịch tiếp thị: 5 mẹo để đo lường thành công


Manifest cũng tuyên bố như vậy, họ bảo rằng 99% công ty đang có kế hoạch tăng đầu tư vào ít nhất một kênh trực tuyến mà họ sử dụng. Vì vậy, nếu bạn đang khởi động một chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số (digital marketing), đó là một cách tuyệt vời để nâng cao nhận thức về thương hiệu và đạt được lợi thế cạnh tranh. Thật không may, đầu tư thời gian, sự sáng tạo và nguồn lực của bạn thường không đủ để thành công. Để tối ưu hóa các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của bạn và đạt được kết quả mong muốn, bạn cũng cần đánh giá tiến trình của nó thường xuyên. Điều tốt cho bạn là các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số rất dễ đo lường với các chiến lược phù hợp.

Dưới đây là một số điều cần biết.

1. Đặt mục tiêu rõ ràng

Khi khởi động một chiến dịch kỹ thuật số, trước tiên bạn cần đặt mục tiêu rõ ràng. Chúng giống như một chiếc la bàn đối với bạn, hướng dẫn bạn trong suốt chiến dịch và giúp bạn đo lường hiệu suất của chiến dịch.

Bây giờ, tiếp thị kỹ thuật số có thể phục vụ nhiều mục đích khác nhau, vì vậy trước tiên bạn nên xác định những gì bạn muốn đạt được với chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của mình. Ví dụ: bạn muốn nâng cao nhận thức về thương hiệu, tăng chuyển đổi, tạo khách hàng tiềm năng hay giữ chân khách hàng trung thành?

Về mặt logic, mỗi mục tiêu này yêu cầu các kênh cụ thể để sử dụng, các chiến thuật để áp dụng và các chỉ số cần thiết lập. Chính vì vậy, các mục tiêu tiếp thị kỹ thuật số của bạn phải luôn cụ thể, có thể đo lường được, có thể đạt được, thực tế và kịp thời.

2. Biết các chỉ số của bạn

KPI từ chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của bạn có liên quan chặt chẽ đến mục tiêu của bạn và các kênh bạn sử dụng. Ví dụ: đo lường nhận thức về thương hiệu và các phương pháp tạo khách hàng tiềm năng yêu cầu các bộ chỉ số hoàn toàn khác nhau.

Tuy nhiên, có một số chỉ số cơ bản bạn nên theo dõi khi bắt đầu chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số. Một số trong số đó là:

Lưu lượng truy cập trang web tổng thể là lưu lượng bạn nhận được từ các kênh kỹ thuật số mà bạn sử dụng.
Lưu lượng truy cập theo nguồn cho bạn biết đâu là kênh kỹ thuật số hiệu quả nhất. Ví dụ: bạn có thể so sánh lưu lượng truy cập bạn nhận được thông qua tìm kiếm không phải trả tiền, tìm kiếm có trả tiền, giới thiệu hoặc mạng xã hội.
Khách truy cập mới so với khách truy cập quay lại - Số liệu này cho thấy giá trị và mức độ liên quan của nội dung của bạn.
Phiên (Session) là những tương tác với trang web của bạn mà người dùng thực hiện trong một khung thời gian cụ thể. Google đo lường cụ thể các phiên trong các tương tác kéo dài 30 phút, có nghĩa là bất cứ điều gì khách truy cập thực hiện trên trang web của bạn trong 30 phút này đều được coi là một phiên.
Thời lượng phiên trung bình cho biết lượng thời gian khách truy cập dành cho trang web của bạn. Tiêu chuẩn của ngành là 2-3 phút.
Số lần xem trang thông báo cho bạn về số lượng trang web đã xem.
Các trang được truy cập nhiều nhất cho bạn biết các trang phổ biến nhất trên trang web của bạn là gì để bạn có thể tối ưu hóa chúng tốt hơn trong tương lai.
Tỷ lệ thoát là phần trăm khách truy cập trang web truy cập trang web của bạn và bỏ qua ngay lập tức.
Tỷ lệ chuyển đổi - tùy thuộc vào chiến dịch của bạn, tỷ lệ chuyển đổi có thể có ý nghĩa khác nhau, từ lượt tải xuống ebook đến bán hàng.

Sự ấn tượng (Impression) là vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp đang chạy các chiến dịch xây dựng thương hiệu. Thường bị nhầm lẫn với phạm vi tiếp cận, số lần hiển thị là tổng số lần quảng cáo của bạn được hiển thị, bất kể nó có được nhấp vào hay không.
Phạm vi tiếp cận trên mạng xã hội cho bạn biết có bao nhiêu người đã xem quảng cáo của bạn trên mạng xã hội.
Mức độ tương tác trên mạng xã hội là tổng số tương tác của người dùng với nội dung của bạn, bao gồm số lần nhấp, lượt thích, lượt chia sẻ, nhận xét của họ, v.v.
Tỷ lệ mở email cho bạn biết tỷ lệ người mở chiến dịch email của bạn.
Tỷ lệ nhấp là phần trăm người dùng đã nhấp vào liên kết của bạn, so với tổng số người dùng đã xem trang, email, bài đăng trên mạng xã hội hoặc quảng cáo của bạn.
Giá mỗi nhấp chuột (CPC) cho bạn biết số tiền bạn phải trả cho mỗi nhấp chuột của người dùng vào quảng cáo của bạn.
Lợi tức đầu tư (ROI) tổng thể cho bạn biết số tiền bạn đã chi cho chiến dịch kỹ thuật số của mình so với số tiền bạn kiếm được.

 

Chắc chắn, bạn không cần phải sử dụng tất cả các chỉ số này. Thay vào đó, hãy chọn những chiến dịch có liên quan đến chiến dịch của bạn và hiển thị chính xác tiến trình của chiến dịch. Hãy nhớ rằng, khi được quan sát một cách riêng lẻ, một số chỉ số này có thể chỉ làm tăng thêm sự phù phiếm của bạn.

Ví dụ: lưu lượng truy cập cao là không có ý nghĩa gì nếu tỷ lệ thoát của bạn cao và tỷ lệ chuyển đổi thấp. Hoặc, số lượt chia sẻ và lượt thích trên mạng xã hội phải luôn được so sánh với phạm vi tiếp cận tổng thể của bạn (số người đã xem bài đăng của bạn) để cho biết thành công của chiến dịch.


Xem tiếp: Tối ưu đo lường hiệu quả chiến dịch quảng cáo

  MENU